CÔNG ĐOÀN XÃ ĐÔNG YÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Đăng lúc: 10:35:03 11/05/2023 (GMT+7)

CÔNG ĐOÀN XÃ ĐÔNG YÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Vừa qua, công đoàn xã Đông Yên long trọng t chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028, về  Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Trường  Sinh thường vụ huyện ủy Trưởng ban Tổ chức huyện về dự, các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND và 24 đồng chí đoàn viên công đoàn xã về dự.

IMG_1246.jpg

Trong nhiệm kỳ 201
7-2023, công đoàn xã Đông Yên đã làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ có hiệu quả lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên côngđoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh của địa phương, đi đầu trong việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh góp phần quan trọng vào sự ổn định chính trị, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương. Hoạt động công đoàn của xã Đông Yên trong nhiệm kỳ qua đã đạt được những kết quả nổi bật. 100% cán bộ công đoàn tích cực tham gia nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của LĐLĐ các cấp. Hàng năm BCH công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị, công đoàn đảm bảo nội dung và thời gian theo quy định. 100% gia đình cán bộ đoàn viên công đoàn đạt gia đình văn hóa. 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua yêu nước được BCH Công đoàn xã Đông Yên  triển khai, phối hợp với chính quyền tổ chức phát động tới cán bộ đoàn viên công đoàn thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và phong trào "xây dựng cơ quan văn hóa". Bên cạnh đó, hoạt động nữ công đã từng bước đi vào nền nếp và có chiều sâu. Kết quả hàng năm 100% cán bộ nữ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". CBCC thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa nơi công sở, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện do cơ quan và công đoàn phát động.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Thị Hương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Sơn ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực mà công đoàn xã Đông Yên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, giám sát các hoạt động trong việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng  của cán bộ đoàn viên công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên về các chế độ chính sách có liên quan đến cán bộ, công chức viên chức NLĐ, kịp thời thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện  tin tưởng rằng tập thể cán bộ, đoàn viên NLĐ xã Đông Yên sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm tổ chức các hoạt động công đoàn hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội công đoàn xã Đong Yên lần thữ V nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

IMG_1249.jpg

Với tinh thần "Đoàn kết thống nhất, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, xây dựng công đoàn vững mạnh, xứng đáng là nhân tố quan trọng trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Góp phần xây dựng xã Đông Yên phát triển toàn diện theo hướng công nghiệp, thương mại và dịch vụ, văn minh, giàu đẹp". Đại hội Công đoàn xã Đông Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ra BCH công đoàn gồm 03 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí trong đó có 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đông Yên ngày tháng 02/2023