HÔI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ ĐÔNG YÊN TỔ CHỨC HỌP KỲ HỌP LẦN THỨ 11 KHÓA XIX, NHIỆM KỲ 2016-2021

Đăng lúc: 15:35:39 22/07/2020 (GMT+7)

Ngày 20/7/2020, HĐND xã Đông Yên tổ chức họp kỳ họp thứ 11 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021; về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Hoài - huyện uỷ viên, phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực UBND,  MTTQ xã, trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội- Hội đặc thù. Cán bộ công chức, Hiệu trưởng các trường, Giám đốc HTX DV NN, trưởng trạm y tế. Các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng BCTMT, các vị Đại biểu HĐND xã.

Đồng chí Lê Thị Oanh – Phó chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp. Triển khai, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát đã tác động đến hầu hết các ngành, lĩnh vực, đến sản xuất và đời sống nhân dân. Trong điều kiện đó Cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa khôi phục sản xuất, kinh doanh, nên nhìn chung kinh tế xã hội của xã tiếp tục ổn định và có bước phát triển, quốc phòng- an ninh đảm bảo.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND xã; báo cáo của các ban HĐND xã; báo cáo của MTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11. Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND xã và trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND xã; Nghị quyết chuẩn y kết quả bầu cử bổ xung trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND xã.

Đồng chí Lê Tài Thắng - Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí đề nghị: UBND xã, các thôn cần rà soát lại từng mục tiêu, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm để xây dựng các giải pháp tổ chức thực hiện đạt kết quả cao. Tập trung chỉ đạo công tác sản xuất vụ mùa, công tác phòng chống thiên tai; Tiếp tục tập trung thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước đảm bảo kế hoạch; chỉ đạo công tác xử lý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhất là đối với các trường hợp bán đất sai thẩm quyền; tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng NTM kiểu mẫu đảm bảo kế hoạch; thực hiện rà soát hộ nghèo năm 2020 đảm bảo chặt chẽ, đúng tiêu chuẩn, công khai minh bạch; bảo vệ an toàn, thành công đại hội Đảng các cấp
nhiệm kỳ 2020-2025.

Đông Yên, ngày 20/07/2020