HỘI LHPN XÃ ĐÔNG YÊN THÀNH LẬP VÀ RA MẮT MÔ HÌNH “LÀNG QUÊ AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM”

Đăng lúc: 09:07:16 19/06/2019 (GMT+7)

Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ Huyện Đông sơn phối hợp với Hội LHPN xã  Đông Yên tổ chức ra mắt thành lập mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" năm 2019; đây là mô hình được Hội LHPN huyện lựa chọn làm điểm “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em’’ trên địa bàn huyện. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Đông Yên, chủ tịch phụ nữ 15 xã thị trấn, cùng toàn thể hội viên hội phụ nữ xã Đông Yên.

Tham gia mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em" thôn Yên Doãn 1 xã Đông Yên gồm có 50 chị em là hội viên chi hội phụ nữ trong thôn, việc thành lập  Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm thúc đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hội phụ nữ cơ sở, huy động sự tham gia của hội viên phụ nữ, nam giới và cộng đồng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực, phòng chống tệ nạn đối với phụ nữ và trẻ em; Trao quyền cho các thành viên để trở thành tình nguyện viên trong cộng đồng tham gia và tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em, sẵn sàng lên tiếng về tình trạng bạo lực trên cơ sở giới có liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình...; Tăng cường sự tham gia của các tổ chức địa phương trong việc xử lí các vấn đề nổi cộm và đề xuất kiến nghị giải pháp giải pháp giải pháp giải quyết vấn đề tại địa phương.

Sau khi thành lập các thành viên trong câu lạc bộ sẽ tổ chức sinh hoạt mỗi tháng một lần theo các chuyên đề cụ thể như: Các chuyên đề phòng chống bạo lực gia đình - tảo hôn - hôn nhân cận huyết, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ nhỏ,vận động người thân, hàng xóm phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, An toàn cho phụ nữ, trẻ em nơi công cộng; chuyên đề phòng chống bạo lực học đường, an toàn lao động, an toàn giao  thông, phòng chống mua bán người, An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường... Tại buổi ra mắt, các thành viên tham gia mô hình được tập huấn các nội dung kiến thức phòng chống xâm hại tình dục trẻ em- bạo lực gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, chia sẻ tình huống không an toàn.

Sau khi mô hình điểm tại xã Đông Yên đi vào hoạt động, các xã, thị trấn sẽ tổ chức ra mắt hoạt động tại địa phương nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của các cá nhân, cơ quan, đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em, làm rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đông Yên ngày 16/06/2019

Nguyễn Thị ngà