Đăng lúc: 08:23:06 25/08/2019 (GMT+7)

Ngày 16/8/2019 hội người cao tuổi xã Đông Yên tổ chức hội nghị Sơ kết nửa nhiệm kỳ 2016-2021 và biểu dương khen thưởng tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; về dự và chỉ đạo hội nghị có: đồng chí Nguyễn Đức Thanh – chủ tịch hội người cao tuổi huyện, đồng chí Nguyễn Đình Giới – chủ tịch UBND xã.

69395902_518192862322990_7180763510173859840_n.jpg

(Đồng chí Nguyễn Đình Giới - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 2 đồng chí đã ghi nhận những kết quả nửa nhiệm kỳ qua mà hội người cao tuổi xã đã đạt được, cụ thể: Trong nửa nhiệm kỳ Đại hội 2016-2021, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, UBND, các ban ngành, đoàn thể và sự hướng dẫn thường xuyên của Hội cấp trên. Cán bộ, hội viên Hội NCT xã Đông Yên đã nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng”, việc chăm sóc NCT trong xã cũng như phát huy vai trò NCT tiếp tục được duy trì. Hội NCT xã nhà có 7 chi hội, kết nạp mới trong 3 năm = 192 hội viên. Tổng số chi hội hiện nay là 1257 hội viên bằng 22% dân số xã Đông Yên; hội đã thường xuyên phối hộp với các ngành trong xã tổ chức thực hiện chính sách NCT, trong nửa nhiệm kỳ đã đề nghị cho 152 hội viên được hưởng chế độ tuổi 80 trở lên, theo chế độ 67; đã tổ chức mừng thọ 294 cụ với số tiền là 67.450.000đ, số vải lụa là 20m cho 4 cụ tròn 100 tuổi. Hàng năm đã phối hợp với UBND xã, MTTQ và các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong dịp lễ tết, bình quân hàng năm có từ 30 cụ trở lên với số tiền hàng chục triệu đồng; phối hợp với UBND xã, trạm xá xã, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện mắt tổ chức công tác tư vấn sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị các bệnh về mắt cho NCT, có trên 500 hội viên khám và điều trị, trong đó trên 40 người được mổ và cắt mọng và trên 30 người được thay tinh thể miễn phí. Hiện nay chân quỹ hội NCT xã Đông Yên có 1,1 tỉ đồng, có mức bình quân hội viên là 850.000đ. Đơn vị có mức bình quân cao nhất là 1.500.000đ/hội viên, đơn vị có mức thấp nhất 530.000đ/ hội viên, công tác quản lý quỹ nói chung chặt chẽ, công khai, minh bạch. Thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ tại thôn Yên Thành với số hội viên là 58 hội viên, số quỹ do hội viên đóng góp là 24 triệu đồng, quỹ do chuyển đổi là 36 triệu đồng, tổng quỹ là 60 triệu đồng, câu  lạc bộ đang đi vào hoạt động có hiệu quả. NCT luôn gương mẫu trong chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương, là người tích cực tham gia các sinh hoạt của địa phương, một số người cao tuổi còn trực tiếp tham gia công tác Đảng, chính quyền, các đoàn thể và hoàn thành trách nhiệm được giao; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và tích cực tham gia khuyến học khuyến tài.

Trong nửa nhiệm kỳ còn lại 2 đồng chí cũng đề nghị hội người cao tuổi xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đề ra những giải pháp thật cụ thể thực hiện thành công nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra ; phát huy sức mạnh của tập thể, đoàn kết tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng hội vững mạnh ; thực hiện tốt phong trào Tuổi cao gương sáng” ; cùng chung tay xây dựng xã Đông Yên trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại Hội nghị chủ tịch UBND xã cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 14 các nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.