Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Yên  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa
 Cộng đồng dân cư
Cư dân huyện Đông Sơn chủ yếu là dân tộc Kinh, có 7 xã có tín đồ của đạo thiên chúa giáo, tập trung ở 2 xứ đạo Toàn Tân (Đông Tiến) và Phù Bình (Đông Ninh). Từ xa xưa cư dân các địa phương ở nhiều vùng miền trong nước tụ tập về sinh sống và lập nghiệp tại các làng, xã, thôn, xóm, tạo nên một cộng đồng dân cư đông đúc, đa dạng vớimật độ dân số cao so với bình quân trong tỉnh, phát triển nhanh và phân bố không đều giữa các xã trong huyện.
Với bề dày truyền thống của vùng đất văn hóa rực rỡ, Ðông Sơn được coi là một trong những cái nôi của nền văn hoá Việt Nam. Từ xa xưa, những người dân sinh sống trên mảnh đất này luôn được biết đến với đức tính cần cù, chịu khó và khéo léo trong lao động sản xuất. Ðây chính là nguồn sức mạnh tiềm ẩn giúp cho Ðông Sơn đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội.
 Những năm gần đây, thực hiện chủ trương về phát triển kinh tế của Ðảng, Nhà nước, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ - thương mại, đặc biệt là ngành khai thác vật liệu xây dựng và chế tác đá mỹ nghệ của Ðông Sơn phát triển mạnh, tỷ trọng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ ngày càng tăng, tạo bước chuyển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội địa phương.

         Là một trong những vùng đất cổ của đồng bằng Thanh hoá. Từ rất sớm, cùng với những đóng góp đáng kể trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, người dân Đông Sơn đã tạo dựng cho mình một cuộc sống phong phú trên nhiều lĩnh vực. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, những tinh hoa trên các lĩnh vực kinh tế và xã hội đã tạo nên các đặc trưng và trở thành những di sản văn hoá không chỉ của riêng Đông Sơn mà còn là của Thanh Hoá và của cả nước

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
311122

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289