LỄ TRAO BÒ CHO HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO TẠI XÃ ĐÔNG YÊN

Đăng lúc: 13:45:42 14/08/2020 (GMT+7)

LỄ TRAO BÒ CHO HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO TẠI XÃ ĐÔNG YÊN

Thực hiện kế hoạch số 466 ngày 30/01/2020 của ban thường vụ hội LHPN tỉnh Thanh Hóa về việc xây dựng mô hình tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Đông Yên, huyện Đông Sơn.

Vừa qua, Hội LHPN huyện phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao bò sinh sản cho tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản tại xã Đông Yên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thúy - thường vụ hội LHPN tỉnh. Nhận thức được vai trò quan trọng trong công tác giảm nghèo, những năm qua các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện có hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; Đặc biệt, Hội phụ nữ tỉnh tập trung chỉ đạo, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể nhằm khắc phục phương thức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, tăng hiệu quả sản xuất và khả năng cạnh tranh cao, thúc đẩy sản xuất hàng hóa quy mô lớn, phù hợp với chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển nông thôn mới; Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo thành lập được 54 HTX, 50 tổ hợp tác tại các xã trên toàn tỉnh, trong đó có hội LHPN xã Đông Yên là một trong những đơn vị được Hội phụ nữ tỉnh chọn triển khai mô hình tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản năm 2020. Tổ hợp tác của xã có 42 thành viên là phụ nữ nghèo và cận nghèo, đối với hộ nghèo mỗi hộ được hỗ trợ 10 triệu đồng, hộ cận nghèo 8 triệu đồng cùng với kinh phí của gia đình để đối ứng, chủ động lựa chọn cho gia đình con bò giống phù hợp.

Phát biểu ý kiến tại lễ trao bò sinh sản sản, đồng chí Phạm Thị Thúy thường vụ phụ nữ tỉnh vui mừng, phấn khởi khi phụ nữ huyện Đông Sơn triển khai thực hiện được mô hình này; Đồng chí mong muốn các thành viên trong tổ hợp tác đồng tâm hiệp lực, thống nhất cao trong phương án sản xuất kinh doanh, các thành viên tổ hợp tác phải thực hiện theo đúng quy định, quy chế đề ra, chăn nuôi bò phát triển bền vững, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo. Tổ trưởng, tổ phó tổ hợp tác phát huy tối đa sức mạnh tập thể, chỉ đạo điều hành tổ hợp tác xã phát triển với phương châm vì sự phát triển bền vững của tổ hợp tác. Hội phụ nữ huyện Đông Sơn nói chung, hội phụ nữ xã Đông Yên nói riêng cần quan tâm sâu sát để mô hình duy trì hiệu quả và được nhân ra diện rộng. Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thúy, thường vụ hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí  lãnh đạo Hội phụ nữ huyện đã trao 42 con bò sinh sản cho 42 hội viên phụ nữ nghèo thuộc tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản xã Đông Yên.

Đông Yên ngày 04/08/2020