UBND XÃ ĐÔNG YÊN PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN HUỴEN ĐÔNG SƠN TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM THỰC HÀNH CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ, CỨU NẠN

Đăng lúc: 07:13:20 19/12/2023 (GMT+7)

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế - xã hội, những tiềm ẩn, nguy cơ mất an toàn cháy, nổ cũng ngày càng tăng cao. Trong những năm trở lại đây, tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố trên địa bàn nước ta diễn biến hết sức phức tạp. Hàng loạt các vụ cháy lớn xảy ra đã để lại thiệt hại nghiêm trọng về con người, tài sản, môi trường, gây ra những bất ổn về KT-XH, tạo sự hoang mang trong dư luận.

Trước tình hình đó, trong những năm qua, Chính phủ, các cấp, các ngành đã dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác PCCC&CNCH, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để tăng cường công tác PCCC, trong đó phải kể đến việc xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy mà trước hết là trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho toàn dân, góp phần làm tốt phương châm “Bốn tại chỗ” ở địa bàn cơ sở.

Thực hiện Kế hoạch số 368  ngày 12/12/2023 của Chủ tịch UBND xã Đông Yên, ngày 17/12/2023 UBND xã Đông Yên, phối hợp cùng với Công an huyện Đông Sơn tổ chức Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành về PCCC và CNCH cho cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã Đông Yên.

Về dự Đồng chí Trung tá Nguyễn Đăng Tùng – Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và các đồng chí cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH công an huyện Đông Sơn, là tuyên truyền viên của Chương trình.

1. PB lánh daoh CA huyện.jpg
              Đồng chí
Trung tá Nguyễn Đăng Tùng – Đội trưởng Đội Cảnh sát                  QLHC về TTXH huyện Đông Sơn phát biểu chỉ đạo

Cùng toàn thể 200 cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Đông Yên.

1. Toàn cảnh HN.jpg
Toàn cảnh hội nghị trải nghiệm phòng CCC và CHCN

Trong khuôn khổ hoạt động trải nghiệm, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nơi tập trung đông người.

1. PCCC.jpg
Thực hành
phòng cháy chữa cháy

Giới thiệu mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình điểm chữa cháy công cộng,Ngoài tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức về PCCC, người tham gia trải nghiệm được trực tiếp thực hành chữa cháy, CNCH, bao gồm.

4. PCCC.jpg
Báo cáo viên đang hướng dân, các em học sinh và người dân cách PCCC

Trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang, thực hành phun nước vào hộp tiêu điểm, sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas, hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu và biểu diễn kỹ thuật sử dụng dây CNCH                                                                                                            2. CNCH.jpg

Thực hành cứu hộ cứu nạn

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thực đối với cộng đồng toàn xã hội, giúp giáo viên, học sinh, người dân có thêm kiến thức về PCCC, những kỹ năng thoát hiểm để khi có sự cố cháy nổ xảy ra, bảo vệ tính mạng cho gia đình và cộng đồng.

Đông Yên ngày 18/12/2023