HƯỚNG DẪN LẬP TÀI KHOẢN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Đăng lúc: 16:06:56 20/11/2023 (GMT+7)

HƯỚNG DẪN

LẬP TÀI KHOẢN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Bước 1: Công dân vào Google hoặc Chrome hoặc Cốc cốc / vào  đường linh:dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia /  Đăng ký/ Công dân/ Thuê bao di động/ Điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn/ Đăng ký.

Bước 2: Nhập mã OTP (được gửi về qua điện thoại ) và nhấn Xác nhận (Nếu chưa nhận được mã OTP gửi về điện thoại hoặc hết thời gian nhập OTP thì nhấn gửi lại OTP để lấy mã OTP)

Bước 3: Tại màn hình, nhập mật khẩu theo quy tắc  (nên đặt Tên mình, chữ cái đầu đánh hoa)/năm sinh /@. Ví dụ: Huyen1979@) và xác nhận lại mật khẩu/ đăng ký để hoàn thành đăng ký tài khoản.

HƯỚNG DẪN NHẬP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

1.     Công dân vào Google hoặc Chrome hoặc Cốc cốc

(vào dichvucong.thanhhoa.gov.vn)

2. Vào Đăng nhập qua dịch vụ công Quốc gia/tích vào mục  Tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an (VNEID) hoặc “Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công Quốc gia” (có hình quốc huy)

3. Nhập số CMND hoặc CCCD (là tài khoản mình đã tạo)/ nhập mật khẩu/ nhập mã xác thực/ đăng nhập/ nhập mã OTP (được gửi về qua tin nhắn điện thoại của mình)/nhấn Xác nhận (Nếu chưa nhận được mã OTP gửi về điện thoại hoặc hết thời gian nhập OTP thì nhấn gửi lại OTP để lấy mã OTP và nhập lại mã OTP)/nhấn xác nhận để hoàn thành đăng nhập tài khoản.

4. Sau khi tài khoản của mình được mở, công dân  tích mục : Dịch vụ công trực tuyến/ tích vào : Quay lại dịch vụ công cũ (dòng chữ hình nền màu xanh)/ tích vào mũi tên của mục UBND cấp xã/ huyện Hoằng Hóa/ UBND xã Hoằng Phú.

5. Tại mục Chọn lĩnh vực, tích vào mũi tên và chọn lĩnh vực mình cần nhập (Ví dụ: lĩnh vực Hộ tịch)

6. Tại mục Chọn mức độ, tích vào mũi tên  và chọn mức độ  toàn trình  hoặc một phần (Có bảng thông báo mức độ của từng thủ tục kèm theo)/  Tìm kiếm/ tích thủ tục  mình cần nhập/ nhập đầy đủ thông tin theo 4 bước (các trường thông tin có dấu * đỏ bắt buộc phải nhập đầy đủ)

Lưu ý: Riêng bước 4, yêu cầu phải có các tệp đính kèm theo quy định (Ví dụ: Đính kèm Tờ khai, CMND/CCCD……)

Sau khi công dân nhập xong 4 bước/ gửi đi (Kiểm tra ở phần hồ sơ cá nhân sẽ thấy 1 hồ sơ đã gửi đi, có nghĩa là hồ sơ đã được gửi đi thành công)