HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ ĐÔNG YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIẾN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015- 2020

Đăng lúc: 11:09:45 05/03/2020 (GMT+7)

Ngày 04/3/2020, tại hội trường nhà văn hoá đa năng xã Đông Yên, hội phụ nữ  xã  long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và trình diễn áo dài di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hoàng - bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND xã Đông Yên, cùng các đồng chí đại diện đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban nghành đoàn thể, bí thư, thôn trưởng và 80 hội viên tiêu biểu điển hình về dự. Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá tổng kết việc triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc’’ giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của hội liên hiệp phụ nữ xã Đông Yên  đã được triển khai sâu rộng đến 7/7 chi hội trong toàn xã. Nội dung và hình thức thi đua được phong phú, đa dạng, gắn với việc triển khai 2 Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch’’ và cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang’’ gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’. Qua triển khai phong trào thi đua yêu nước đã khơi dậy nội lực, tiềm năng, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung phụ nữ xã Đông Yên nói riêng, huy động sự tham gia của các cấp, các ngành,các đoàn thể chính trị xã hội làm cho phong tràophụ nữ xã nhà có tính lan tỏa trong cộng đồng, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tậplao động sáng tạo, nâng cao năng lực trình độ về mọi mặt cho hội viên phụ nữ được chú trọng, tổ chức thông, nói chuyên chuyên đề, tập huấn, sinh hoạt chi hội, các buổi phát động quần chúng...với 987/1168 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Hội LHPN  xã phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng và HTXDVNN mở nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hội còn kết hợp với công an xã thực hiện tốt nghị quyết liên tịch 01 về quản lỹ giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội.

89246806_868344630262409_3465890100787806208_n.jpg

Bên cạnh đó, hội liên hiệp phụ nữ xã đã vận động cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã  hưởng ứng tích cực phong trào thực hành tiết kiệm qua các mô hình cụ thể Tín dụng tiết kiệm, Hùm vốn xoay vòng, Heo đất đến nay đã thành lập được 11 tổ nhóm tiết kiệm với số tiền là 676 triệu đồng cho 80 chi em có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi xuất thấp để đầu tư vào sản, và tặng 28 xuất quả mái ấm tình thương hỗ trợ hội viên khó khăn trong toàn xã. Bên cạnh đó hội phụ nữ xã đẩy mạnh phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình tranh thủ nguồn lực trong xã hội tiếp tục nhận ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông sơn với số dư nợ đến nay là hơn 6 tỷ đồng cho 264 hội viên vay; ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn là 35 tỷ đồng cho 400 hội viên vay; hầu như các hội viên vay vốn đều  sử dụng đúng mục đích màng lại hiệu quả cao cho mỗi gia đình hội viên nên số hộ khá và giàu ngày một tăng, số hộ nghèo trong toàn xã giảm xuống còn 0,41%.

89071634_204675304074848_6485127860766900224_n.jpg

Phong trào thi đua xây dựng gia đình hạnh phúc được  Hội triển khai thông qua 2 cuộc vận động ”xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội LHPN xã đã nhiều hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc: chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động qua việc tổ chức Hội thi “Trình diễn trang phục truyền thống di sản văn hóa áo dài, Hội thi “Ẩm thực-Cùng ajinomoto, hội thi nhảy khêu vũ thể thao và hội thi kéo co, Lễhội nghị  bieur dương gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, Hội nghị biểu dương Gương điển hình trong triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch’’, Hội nghị biểu dương Gương điển hình trong triển khai thực hiện Cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang’’ gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2019...

89232591_2604719383142939_830178128474144768_n.jpg

Với nhiều giải pháp tích cực, trong 5 năm qua, toàn  xã có 970 cán bộ   hội viên đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch, đạt 83%. Phong trào thi đua yêu nước, đã mang lại những quyền lợi thiết thực về vật chất và tinh thần cho hội viên, đã thu hút các tầng lớp phụ nữ đứng vào tổ chức Hội đến nay toàn xã có 1.168 hội viên sinh hoạt trong hội với độ tuổi  từ 18 tuổi trở lên, đạt 88%.. 5 năm qua, Hội LHPN xã đông Yên liên tục là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Hội LHPN huyện Đông Sơn tặng nhiều giấy khen.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Hoàng bí thư đảng ủy chủ tịch HĐND xã  đã biểu dương những thành tích mà Hội LHPN xă đã đạt được trong 5 năm qua đồng thời cũng yêu cầu Hội LHPN  xã quan tâm  tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, rà soát các mô hình truyền thông tại cộng đồng, quan tâm đến việc xây dựng mô hình phát triển kinh tế liên kết công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Tại Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 và biểu dương, khen thưởng cho 18 cá nhân điển hình. Hội nghị đã thống nhất cử đoàn Đại biểu tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến tại Hội LHPN huyện Đông sơn trong thời gian tới.

Đông Yên ngày 05/03/2020