Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Yên  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Yên Bằng, xã Đông Yên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đăng lúc: 07:51:58 20/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 17/9/2023, BCĐ xây dựng NTM kiểu mẫu xã Đông Yên cùng cán bộ và nhân dân các thôn Yên Bằng đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.
          B1.JPG

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ phụ trách cụm, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đồng chí Khương Huy Thái, Huyện uỷ viên phụ trách xã Đông Yên, Phó Ban tổ chức Huyện uỷ, lãnh đạo Phòng NN&PTNT; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, công chức xã Đông Yên Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và đông đảo cán bộ, nhân dân, con em xa quê  thôn Yên Bằng.
            B2.JPG

Thôn Yên Bằng, có diện tích đất tự nhiên là 98,4 ha với 242 hộ, 717 nhân khẩu. Từ khi thực hiện chủ trương xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Để thực hiện chủ trương trên, cùng sự hỗ trợ của cấp trên, thôn đã huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu với tổng kinh phí thực hiện 22.320 triệu đồng để thực hiện các tiêu chí. Trong đó nhân dân đóng góp 16.960 triệu đồng, chiếm 75,98%.
          B3.jpg

Đến nay, 100% các hộ dân trong thôn được sử dụng nguồn điện chiếu sáng ổn định, an toàn; 1.820m đường giao thông nông thôn, 1,6km đường giao thông nội đồng được nâng cấp cải tạo, 655m rãnh thoát nước khu dân cư có nắp đậy; xây dựng mới 2,3km kênh mương nội đồng, 3.195m tường rào thoáng. Các ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phát triển đa dạng, góp phần nâng cao thu nhập giảm nghèo bền vững trong thôn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 63,81 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo đa chiều giảm còn 2 hộ. Với những kết quả đạt được, thôn Yên Bằng đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn "Thôn NTM kiểu mẫu" năm 2023.
        B4.jpg

Tại các buổi lễ công bố Quyết định, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ phụ trách cụm, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đã trao Quyết định công nhận thôn Yên Bằng  đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023, tặng hoa, tiền thưởng 100 triệu đồng của Chủ tịch UBND huyện cho thôn Yên Bằng . Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Nguyễn Trường Sinh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Yên Bằng đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân trong  thôn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng thôn sớm trở thành thôn thông minh.
          B5.JPG

Dịp này, UBND xã Đông Yên đã khen thưởng cho 1 tập thể, 5 cá nhân của thôn Yên Bằng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2022-2023./.

Hôm nay:
Hôm qua: